BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ CHUYỂN GIAO TÀI LIỆU HỌC TẬP CHO TRUNG ƯƠNG HỘI.

Sáng ngày 09/03/2021 tại Trung ương hội, Phái đoàn do Bà Nguyễn Thị Định Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ làm Trưởng đoàn đến chuyển giao tài liệu hai môn học Pháp Luật Việt Nam và môn học Lịch sử Việt Nam cho Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam.

Đón tiếp đoàn: Ông Giảng sư Thiện Tịnh, Lê Đức Thắng Tổng Thư ký Ban Trị sự Trung ương cùng các thành viên trong Ban đón tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Bà Nguyễn Thị Định Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu Thực hiện Quyết định số 35/QĐ-TGCP của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc ban hành Chương trình môn học Lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam cho các cơ sở đào tạo tôn giáo. Hôm nay, tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam thay mặt Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ Bà chuyển giao tài liệu hai môn học như đã nói trên, Bà nhấn mạnh trong đó có hai bài rất quan trọng thứ nhất Qui định của pháp luật Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo và Pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhằm trang bị cho người học tại các cơ sở tôn giáo những kiến thức cơ bản về lịch sử dân tộc, Nhà nước và pháp luật, tạo chuyển biến trong nhận thức. Nhân dịp này, Bà mong muốn lắng nghe những thuận lợi và khó khăn trong công tác hoạt động Phật sự của Giáo hội trong thời gian qua.

Ông Giảng sư Thiện Tịnh ghi nhận những ý kiến của Bà, ông sẽ triển khai học tập sau phiên họp trong Ban, đưa ra sự thống nhất chung trong tình hình phòng chống dịch hiện nay để đảm bảo an toàn về mọi mặt. Ông cũng nêu khái quát những khó khăn trong pháp lý về đất đai và những vấn đề liên quan đến tổ chức tôn giáo các cấp trong Giáo hội.

Kết thúc buổi làm việc, Bà gởi lời cảm ơn đến quí lãnh đạo, bà xin ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của Giáo hội và sẽ phản thị đến cơ chế chính sách có liên quan.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi tiếp.

Thay mặt Giáo hội ông Giảng sư Thiện Tịnh Lê Đức Thắng nhận tài liệu.

BTV. Diệu Nhàn