Đại diện giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam tham dự phiên họp “Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu”.
Cập nhật ngày: (16/4/2016)

Đại diện giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam tham dự phiên họp “Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu”.
.

Sáng 15/4/2016, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo "Chương trình phối hợp tham gia Bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu” đã họp phiên đầu tiên để triển khai chương trình hành động cụ thể.


Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN; ông Eivind Arther, Giám đốc Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NCA)… với sự tham dự của đại diện 14 tôn giáo và đại diện UB MTTQ VN các tỉnh, thành phố. Về phía Giáo hội TĐCSPHVN, ông Lê Đức Thắng, Phó TTK BTS TW làm đại diện.

Hội nghị nhằm hiện thực hóa cam kết của 40 tổ chức tôn giáo của 14 tôn giáo trong cả nước vào tháng 12/2015 tại thành phố Huế với mục tiêu Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia BVMT và ứng phó với BĐKH.”

Ban Thường trực UBTƯ MTTQ VN đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình phối hợp gồm 24 thành viên là đại diện lãnh đạo của UB TƯ MTTQ VN, Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo của 14 tôn giáo, Giám đốc tổ chức Bắc Âu NCA tại Việt Nam và Chủ tịch UB MTTQ VN một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các thành viên đã thảo luận về kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020 gồm các mục tiêu chính: Truyền thông về nhận thức BVMT đến các tín đồ và người dân, xây dựng nhân lực tài lực và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra, và có sự tham gia tích cực ở cấp cơ sở với nhân sự có năng lực và kỹ năng hoạt động.

Theo kế hoạch, sau khi họp ra mắt, Ban chỉ đạo định hướng lộ trình thực hiện, từ tháng 5-6/2015 sẽ khảo sát, hỗ trợ một số mô hình điểm của Phật giáo và Công giáo ở Huế, Hà Nội, Hải Phòng để đánh giá thực trạng, nhu cầu, khả năng đáp ứng của các mô hình đã tham gia chương trình.


Diệu Nhàn.