Đoàn Chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đến thăm và chúc tết Ban Trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam.
Cập nhật ngày: (22/1/2016)

Sáng nay ngày 21/01/2016 Tổ chức Liên giao các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đến thăm và chúc tết Ban Trị sự Trung ương TĐCSPHVN.
.

Nhân dịp chào đón xuân Bính Thân (2016), sáng ngày 21/01/2016 Đoàn chức sắc các Hội Thánh và tổ chức Cao Đài do ông Chánh Phối sư Nguyễn Phụ Thanh, Phó ban BTT – Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết quý vị lãnh đạo Ban Trị sự Trung ương. Ông Huỳnh Văn Tâm, Tổng Thư ký BTS.TW; Ông Trần Văn Minh, Kiểm Soát BTS. TW và quý vị trong Ban Trị sự Trung ương gặp gỡ tiếp đoàn.

Thành phần phái đoàn gồm:

01. Ngài Chánh Phối sư Ngọc Phụ Thanh, Phó BTT, HT Cao Đài Ban Chỉnh Đạo, Bến Tre.

02. Ngài Phối sư Hương Phương, Phó Ban Thường trực, HT Cao Đài Minh Chơn Đạo, Cà Mau.

03. Truyền trạng Huệ Thanh Triết, ủy viên BTT,  HT Cao Đài Tiên Thiên, Bến Tre

04. Lễ sanh Lục Đàn Thiện Tuấn, HT Cao Đài Bạch Y , Kiên Giang.

05. Giáo sư Thượng Bông Sanh, Ủy viên Ban TT, HT Cao Đài CM, Long Châu, Kiên Giang

06. Viện trưởng Ngân Đạo Huệ Quang, Ủy viên Giáo hội Cao Đài Việt Nam, Đà Nẵng

07. Lễ sanh Thái Nhâm Thanh, HT Truyền giáo Cao Đài, Tp. HCM

08. Đại Mạng Lê Chơn Tâm, HT Minh Lý Đạo (Tam Tông Miếu), Tp. HCM

09. Phó Ban Đỗ Tấn Thông, Điều hành Pháp môn Cao Đài CMTT Vô Vi, Cẩn Thơ

10. Giáo sĩ Thủy Tuyền, Cơ quan Phổ thông giáo lý Đại đạo, Tp. HCM

11. Giáo hữu Ngọc Tuấn Thanh, Phó Hội trưởng HT Cao Đào Bửu Tọa, Bạc Liêu

12. Giáo hữu Thái Khỏe Thanh, Phó Ban Thư ký, HT Cao Đài Ban Chỉ Đạo

13. Nguyễn Thị Ni, Vĩnh Nguyên Tự, Long An

14. Huỳnh Thị Hoàng Cúc, Tây Thánh Thất, Cần Thơ

15. Lễ sanh Phan Thị Bích Nga, Giáo hội Cao Đài Việt Nam.

Thay mặt trưởng đoàn, ông Chánh Phối sư Ngọc Phụ Thanh, Phó BTT  đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, và đoàn rất vui mừng sự đón tiếp rất nồng hậu của quý vị lãnh đạo giáo hội TĐCSPHVN. Nước ta có nhiều sắc tộc, nhiều tôn giáo chung sống hòa bình trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Mỗi tôn giáo điều có bản sắc và sinh hoạt khác nhau, nhưng tôn chỉ, mục đích điều về lợi ích của chúng sinh mà phục vụ. Hàng năm các tôn giáo chúng ta đã góp phần không nhỏ cho chương trình xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, cùng nhà nước chia sẽ khó khăn, hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo trên cả nước, tin tưởng rằng với triết lý của mỗi tôn giáo sẽ góp phần hơn nữa các mặt công tác từ thiện xã hội để đồng bào chúng ta bớt những khó khăn, không còn đói khổ trong cuộc sống, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng tôn giáo chúng ta.

 Nhân dịp năm Ất Mùi sắp qua năm Bính Thân lại đến thay mặt các Hội Thánh và Tổ chức Cao Đài chúc Ban Trị sự Trung ương và toàn thể quí vị lãnh đạo giáo hội TĐCSPHVN bước sang năm mới được hưởng nhiều sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ của đạo, hưởng một mùa xuân an lạc, An khang Phúc thọ.


Trong buổi tiếp đoàn, ông Tổng Thư ký BTS.TW, đã rất vui mừng và hân hạnh tiếp đoàn với tinh thần Đại đoàn kết dân tộc, thực hiện chủ nghĩa Từ bi Bác ái cứu khổ ban vui cho chúng sanh không riêng bất kỳ tôn giáo nào mà của tất cả các tôn giáo trên lãnh thổ Việt Nam. Ông cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể các Hội thánh và tổ chức Cao Đài năm mới được dồi dào sức khỏe, gia đình an vui, hạnh phúc, tinh tấn trên con đường tu học.

Diệu Nhàn.