Chi hội Hưng Định Tự

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH

Chi hội Hưng Định Tự tọa lạc tại xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Ban đầu Phòng Thuốc nam phước thiện được lập tại nhà ông Nguyễn Thế Hùng. Năm Giáp Tý 1984, ông Nguyễn Thế Hùng mua đất của ông nguyễn Văn Chom, với diện tích là 680 m2.

Đức Cậu Ba Trương Văn Bời, pháp danh Thiện Hóa, lúc đó là Hội trưởng Tỉnh hội Bà Rịa-Vũng Tàu đến mở đạo. Năm Đinh Mẹo 1987, khi lập chùa được Cậu Ba đặt tên là Hưng Định Tự. Từ đó Phòng thuốc nam được dời về chùa.

Ông Nguyễn Thế Hùng là Trưởng Ban Y tế Phước thiện đầu tiên, cùng hai Y sĩ là bà Nguyễn Thị Bé Tuyết và ông Nguyễn Thanh Phong chăm lo Phòng Thuốc phục vụ khám, điều trị cho bệnh nhân.

Năm 2006, ngôi Hưng Định Tự được Nhà nước cấp giấy phép công nhận. Qua các nhiệm kỳ, ông Nguyễn Thế Hùng được tín nhiệm bầu vào chức Hội trưởng Ban Trị Sự của Chi hội cho đến nay.

Năm 2010, xây dựng lại Phòng thuốc. Năm 2013, Chánh điện cao ráo, khang trang hơn và tôn tạo tượng Bồ tát Quan Thế Âm ở giữa sân để tín đồ đến lễ bái. Mặc dù hội quán Hưng Định Tự có cơ sở vật chất còn thiếu thốn, hạn hẹp, song tín  đồ quy y khá đông, hiện có trên 500 người.

Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, nhìn chung TĐCSPHVN tỉnh Bến Tre luôn giữ gìn và thực hiện đúng đường lối “Phước Huệ Song Tu” của Giáo hội, từng bước đưa các Hội quán phát triển toàn diện về mọi mặt, góp phần cùng toàn đạo chăm lo tu tập, lập công bồi đức, đúng với phương châm hành đạo “Tu học–Hành thiện–Ích nước–Lợi dân”.

 

BAN TRỊ SỰ CHI HỘI HƯNG ĐỊNH TỰ NHIỆM KỲ 2018-2023