HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA TÌM HIỂU ĐƯỜNG LỐI TU HỌC CỦA GIÁO HỘI.

Chiều ngày 07/03/2021 tại Tổ đình Hưng Minh Tự đã có buổi tiếp:

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Đức, Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy Tp. HCM.

Ông Tống Thanh Hùng, Phòng Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy.

Về phía giáo hội: Ông Giảng sư Thiện Tịnh Lê Đức Thắng, Tổng Thư ký Ban Trị sự Trung ương cùng các thành viên trong Ban đón tiếp đoàn.

Ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy Tp. HCM phát biểu tại buổi tiếp, mục đích của chuyến tham quan lần này để nắm bắt kết quả hoạt động Phật sự 06 tháng đầu năm 2020, mong muốn tìm hiểu thêm đường lối tu học hành thiện của Giáo hội, sẽ được Tiến sĩ Nguyễn Khắc Đức ghi nhận những mặt thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động của các tôn giáo trong đó có Giáo hội TĐCSPHVN. Nhằm thực hiện công trình nghiên cứu của Học Viện Chính Trị Quốc Gia tìm hiểu nguồn nhân lực, sự đóng góp của tôn giáo tại địa phương các tỉnh thành.

Kết thúc buổi tiếp, Ông gửi cảm ơn sự đón tiếp và cung cấp những thông tin các hoạt động, đặc biệt Phòng Thuốc Nam Phước thiện của Giáo hội rất có ý nghĩa, khi hoàn thành công trình nghiên cứu sẽ có những buổi trao đổi với Trung ương, ông mong muốn có những chính sách tạo thuận lợi hơn nữa cho các tôn giáo trong đó có Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam để giáo hội ngày càng phát triển hơn nữa trên con đường Tu Học – Hành Thiện – Ích Nước – Lợi Dân.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng quí lãnh đạo Giáo hội.

BTV. Diệu Nhàn