Quí vị Lãnh đạo Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam (TĐCSPHVN) thăm, tặng quà và chúc Tết các cơ quan Nhà nước.

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu (2021), ngày 29/01/2021 phái đoàn Ban Trị sự Trung ương (BTSTW)  Giáo hội TĐCSPHVN do  ông Phó Huấn sư Thiện Học Nguyễn Văn Tuy, Chánh Hội trưởng (HT) BTSTW làm trưởng đoàn đến chúc tết Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Phía cơ quan Nhà nước:

Ông Võ Văn Thiện – Uỷ viên Ban Trung ương MTTQVN, Trưởng ban công tác phía Nam và Bà Phạm Thanh Tuyền, Phó trưởng ban công tác phía Nam đã thân mật đón tiếp đoàn.

Ông Phó Huấn sư Thiện Học Nguyễn Văn Tuy gửi lời thăm hỏi và chúc mừng một mùa xuân Tân Sửu 2021 an lạc, hạnh phúc đến với các vị lãnh đạo các Ban ngành, cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên.

Ông Phó Huấn sư đã chia sẽ những thành tựu trong công tác hoạt động Phật sự của Giáo hội đã đạt được trong thời gian qua, nêu những khó khăn trong các hoạt động nhất là trong năm 2020 toàn giáo hội cũng như cả nước là một năm đầy thách thức, khó khăn và bất ổn với dịch bệnh COVID-19 bùng phát lây lan trong công đồng làm ảnh hưởng các sinh hoạt lễ hội, học tập của tôn giáo và trong công tác khám chữa bệnh tại các Phòng thuốc nam Phước thiện trong toàn giáo hội.

Tại buổi tiếp, Ông Võ Văn Thiện cũng tán thán những đóng góp thiết thực của Giáo hội TĐCSPHVN  công việc an sinh xã hội cùng chung tay với nhà nước chia sẽ những ốm đau, bệnh tật của nhân dân bằng những thang thuốc nam miễn phí, mong muốn thời gian tới, Giáo hội tiếp tục đồng hành, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng đại diện UBTWMTTQVN

 

Cùng ngày phái đoàn Đại diện BTSTW do ông Phó Huấn sư Thiện Hạnh Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Hội trưởng BTSTW làm trưởng đoàn đến chúc tết Ban Dân vận Tỉnh uỷ, UBMTTQVN; Phòng PA.02; Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng.

Phía cơ quan Ban ngành tỉnh Sóc trăng đón tiếp đoàn có:

Ông Lưu Văn Xem, Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh Uỷ tỉnh Sóc Trăng

Ông Lê Dũng Liêm và Bà Từ Tố Quyên Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng

Đồng chí Đại tá Võ Tấn Phong, Trưởng phòng PA.02 tỉnh Sóc Trăng

Ông Văn Quốc Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng.

Phái đoàn lãnh đạo BTSTW thăm, tặng quà và chúc tết Ban Dân Vận Tỉnh Uỷ tỉnh Sóc Trăng

Phái đoàn lãnh đạo BTSTW thăm, tặng quà và chúc tết UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng

Phái đoàn lãnh đạo BTSTW thăm, tặng quà và chúc tết PA.02 tỉnh Sóc Trăng

Phái đoàn lãnh đạo BTSTW thăm, tặng quà và chúc tết Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng

Tại những nơi đến thăm, tặng quà và chúc tết, ông Phó Huấn sư Thiện Hạnh chia sẽ, dù gặp không ít khó khăn, nhưng năm qua giáo hội TĐCSPHVN đã tổ chức thành công lễ trao quyết định thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc tại các Hội quán trên địa bàn tỉnh. Những thành quả đạt được là nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan Ban ngành, cùng chức sắc, chức việc, hội viên, tín đồ luôn tin tưởng đường lối tu học hành thiện của giáo hội. Thay mặt lãnh đạo Giáo hội ông gửi lời chúc đến quí vị lãnh đạo một năm mới tràn đầy sức khoẻ, an lành, hạnh phúc và đạt nhiều thắng lợi mới trong năm tới.

Thay mặt lãnh đạo của các đơn vị, gửi lời chúc đến quí vị lãnh đạo Ban Trị sự Trung ương cùng toàn thể quí vị chức sắc, chức việc, tín đồ hội viên tận hưởng một mùa xuân an vui, đầm ấm, thân an tâm lạc luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

BTV. Diệu Nhàn